Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng mới nhất

Bạn đang ở Đà Nẵng bạn đang sống trong một thành phố “Đất chật người đông’’ cũng chính vì không gian quá chật hẹp mà bạn nghĩ đến việc tìm nơi ở rộng hơn. Nhưng bạn lại lo lắng không biết bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng có gì thay đổi hay không? 

Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng có gì mới

Thời gian vừa qua HĐND TP. Đà Nẵng đã có cuộc họp lần thứ 14 để bản về việc thông qua đồ án điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố. Trong cuộc họp cũng có nhấn mạnh về bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng sẽ được tiến hành điều chỉnh đến năm 2030 tầm nhiều đến 2050. 

Thật may mắn khi bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng đã được thủ tướng phê duyệt. Qua bản đồ sẽ giúp cho quận huyện định hướng được thế mạnh về phát triển kinh tế, phát triển đô thị và đặc biệt là khu dân cư tại quận Liên Chiểu. 

Tổng quan về bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Quận Liên Chiểu là một trong những quận đông dân cư thuộc thành phố Đà Nẵng, không chỉ vậy nơi đây còn là cụm công nghiệp trẻ có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai, được phân bố dọc theo quốc lộ 1A và bắc qua đường sắt Bắc Nam. 

bản đồ quy hoạch quận liên chiểu đà nẵng

Về vị trí đã chiếm điểm cộng lớn tại nơi đây khi sở hữu vị trí lý tưởng, điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển giao thông vận tải, phát triển cả du lịch hiện đại. 

Nằm ở phía Tây Bắc của thành phố tiếp giáp với:

  • Phía đông giáp với vịnh Đà Nẵng
  • Phía Nam giáp quận Cẩm Lệ và Thanh Khê
  • Phía Tây giáp với khu đô thị Hòa Vang
  • Phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên – Huế

Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng có gì đáng chú ý

Theo thông tin quy hoạch được công bố mới đây thì nơi đây sẽ được triển khai xây dựng theo mô hình khu đô thị xanh với phong cách hiện đại.

Vươn đến mục tiêu phát triển thành phố cấp quốc gia, hiện đại, tương lại trở thành khu đô thị trung tâm góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế xã hội của toàn thành phố. Hướng đến phát triển toàn diện và bền vững đảm bảo cả vấn đề an ninh quốc phòng.

Việc quy hoạch này sẽ giúp làm rõ được tính đồng bộ về việc quản lý dự án, ảnh hưởng quyền lợi. Đảm bảo lợi ích chính đáng của người dân, doanh nghiệp. Khi thực hiện điều chỉnh bất kế một phương án nào cũng cần phải thông qua ý kiến của người dân, cộng đồng cũng như ý kiến của doanh nghiệp.

Thông tin về bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong những thành phố có nguồn vốn đầu tư lớn, cả trong và ngoài nước nên cần tận dụng để đầu tư đúng hướng phát triển được hiệu quả tránh tình trạng lãng phí vốn. Theo như thông tin được đề ra thì các nguồn vốn sẽ được chú trọng vào những lĩnh vực mũi nhọn để đẩy mạnh phát triển hơn nữa. 

Quy hoạch bản đồ quận Liên Chiểu Đà Nẵng sẽ chia ra làm khu khác nhau. Quy hoạch đường giao thông sẽ theo cấu trúc lõi trung tâm, lấy cảnh quan cây xanh làm chủ đạo.

Quy hoạch trục đường Nguyễn Văn Cừ, trục đường số 5, trục đường chính Âu Cơ, lên đến đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Tất Thành. Tiếp đến trục đường DT602, Nguyễn Tất Thành nối dài và trục Hoàng Văn Thái.

Quy hoạch về kinh tế – xã hội và giáo dục tại đây như nào?

Đối với việc quy hoạch về kinh tế – xã hội thì quận sẽ tiến hành xây dựng với mục tiêu trở thành khu đô thị lớn nhất khu vực Tây Bắc. Trong đó mục tiêu phát triển ngành công nghiệp chiếm chủ đạo, giảm tỷ trọng nông nghiệp hơn, thêm vào đó ngành thương mại và dịch vụ vẫn giữ vị trí quan trọng. 

Quy hoặc về giáo dục sẽ đẩy mạnh phát triển các trung tâm giáo dục đào tạo lớn. Trong tâm sẽ là các trường đại học, như Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng, cao đẳng GTVT II, Công nghệ thông tin II, và trường Trung học Xây dựng. 

Khi môi trường giáo dục được đẩy mạnh sẽ thu hút được sự quan tâm của học sinh, sinh viên, đây cũng là nguồn nhân lực chất xám dồi dào mà quận cần. Để đẩy mạnh sự phát triển trong ngành tuyển dụng, đáp ứng nhu cầu của công ty cần nhân lực trong tương lai.

bản đồ quy hoạch quận liên chiểu đà nẵng 1

Diện tích và dân số tại quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Quận Liên Chiểu ước tính có 7.572 ha diện tích tự nhiên và có hơn 600,000 nhân khẩu đang sinh sống và làm việc tại nơi này. Mật độ dân số ở đây cũng tương đối được quan tâm. 

Theo bản đồ quận thì Liên Chiểu được chia ra làm 5 phường đó là: Phường Hòa Minh. Hòa Khánh Nam, Hoạc Khánh Bắc rồi Hòa Hiệp Nam và cuối cùng là Hòa Hiệp Bắc. 

Như vậy bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng đang được đẩy mạnh quan tâm để phát triển khu đô thị mới mang đậm sắc màu hiện đại. Qua bài viết hy vọng quý khách hàng có thể hiểu hơn về vấn đề quy hoạch tại nơi này. Và nhận định được những điểm nổi bật hay những ưu điểm mà quận Liên Chiểu đang sở hữu.