Những mẫu bản vẽ cad nhà cấp 4 nông thôn đẹp hiện nay

Trong thiết kế nhà ở tại nông thôn, để có một cái nhìn tổng quát nhất về mẫu thiết kế của mình. Những mẫu bản vẽ cad nhà cấp 4 nông thôn đóng vai trò rất quan trọng. Nếu như bạn đang cần một sự gợi ý trong thiết kế nhà cấp 4 nông thôn của mình. Hãy tham khảo một số bản vẽ  cad dưới đây.

bản vẽ cad nhà cấp 4 nông thôn

Bản vẽ cad nhà cấp 4 nông thôn mái ngói đỏ

Bản vẽ cad nhà cấp 4 nông thôn mái ngói này mang đến sự đơn giản, thuần túy và khá quen thuộc với mô hình nhà ở nông thôn hiện nay. Đối với những vùng quê nông thôn thì mái ngói đỏ chính là hình ảnh quen thuộc và là vật liệu được ưa chuộng trong xây dựng nhà cửa. Chính vì vậy, khi kết hợp mái ngói đỏ tươi sẽ làm nổi bật trên nền sơn màu trắng nhẹ nhàng của ngôi nhà. 

Mẫu thiết kế này được bố trí theo hình chữ U phù hợp với những căn nhà 3 gian để tạo thuận lợi về không gian và có thể bố trí các phòng khách, 3 phòng thờ, bếp và phòng ăn cùng 2 WC. Trong đó, bếp và phòng ăn có thể bố trí liền kề phòng khách để làm không gian sinh hoạt chung, phòng ngủ đảm bảo thoải mái. 

Đây là một trong những bản vẽ được ưa chuộng trong các thiết kế nhà ở hiện nay. Nó mang đậm nét hương vị và hình ảnh của một làng quê Việt Nam. Nhìn bao quanh thiết kế trong khá là đơn giản nhưng thực chất khá là đầy đủ, tiện nghi, lịch sự và thoải mái.

bản vẽ cad nhà cấp 4 nông thôn 3

Bản vẽ cad nhà cấp 4 nông thôn mái tôn

Với sự đa dạng trong các loại cũng như mẫu mã, giá thành khá rẻ nên mái tôn cũng được nhiều gia chủ lựa chọn. Hiện nay, có nhiều loại tôn giả ngói mà nhìn từ xa các bạn khó có thể nhận ra được đấy lại là tôn. Hơn nữa, quá trình thi công mái tôn khá nhanh và tôn có độ bền rất cao với khả năng không bị han gỉ lên tới 20 năm.

Trong bản vẽ cad nhà cấp 4 nông thôn mái tôn này có thể bố trí được phòng khách, bếp và phòng ăn, 2 phòng ngủ và nhà vệ sinh. Phòng khách sẽ được bố trí gần cửa, nối liền kề phòng bếp và phòng ăn luôn. Phòng ngủ sẽ được tách làm hai phòng khác biệt để tạo không gian sinh hoạt riêng tư cho các thành viên.

bản vẽ cad nhà cấp 4 nông thôn 1

Ngoài ra, ở bản phối cảnh, bản vẽ cad nhà cấp 4 nông thôn sử dụng cửa kính với chất liệu gỗ để mang lại nguồn ánh sáng cho ngôi nhà. Ở phía những khoảng trống cạnh hông nhà có thể trồng thêm hoa, cây nhỏ để tăng thêm độ thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Bản vẽ cad nhà cấp 4 nông thôn mái bằng

Vậy đối với những nhà cấp 4 nông thôn mái bằng thì sao? Ưu điểm của loại mái này là nó khá chắc chắn, đảm bảo tránh được những thời tiết khắc nghiệt như bão. Tuy nhiên, trần nhà bê tông thường sẽ rất nóng và chi phí thi công sẽ cao hơn một chút.

Để có thể phát huy tối đa ưu điểm và hạn chế những nhược điểm thì bản vẽ cad nhà cấp 4 nông thôn mái bằng sẽ thường được thiết kế với các phòng phù hợp với gia đình 4 người ở. Phòng khách sẽ được bố trí ngay sau lối vào cửa chính, tiếp nối là phòng gian bếp, nấu nướng. Phòng ngủ không gian rộng rãi có thể được đặt ở phía sau cùng các gian phòng vệ sinh, nhà tắm tiện lợi. Có thể ốp lát gạch xung quanh hoặc ốp gạch chia từng ô, đặt cầu thang ở phía bên ngoài tạo cảm giác hiện đại hơn.

Ngoài ra, để giảm thiểu đi sức nóng của mái bằng nhất là vào mùa hè nhiệt độ cao thì có thể lợp mái che phần trần bên trên mái. Không nên lựa chọn mái tôn để lợp vì tôn hấp thụ lượng nhiệt khá lớn, nên chúng ta sử dụng tấm lợp polycarbonate có khả năng cách nhiệt và phản lại ánh sáng, nó cũng có thể uốn cong để theo kiểu của mái nhà.

bản vẽ cad nhà cấp 4 nông thôn 2

Nhờ có những bản vẽ cad nhà cấp 4 nông thôn mà quá trình thực thi xây dựng trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn cả. Nó không những giúp các nhà thiết kế có cái nhìn tổng quát mà còn có thể sửa chữa theo yêu cầu của gia chủ. Trên đây đều là những mẫu bản vẽ cad nhà cấp 4 nông thôn đẹp và phù hợp với vùng nông thôn Việt Nam mà bạn có thể tham khảo.