Bày cho bạn 7 cách thu hút tiền tài đơn giản mà hiệu quả

Bảy cách thu hút tiền tài đơn giản nhưng cực hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn hóa giải “lời nguyền” tại sao làm quanh năm mà vẫn cứ mãi không phất lên được.

Bảy cách thu hút tiền tài đơn giản nhưng cực hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn hóa giải “lời nguyền” tại sao làm quanh năm mà vẫn cứ mãi không phất lên được.

Trồng cây may mắn – Cách thu hút tiền tài đơn giản 

cách thu hút tiền tài 2

Cây cối có sự liên quan mật thiết đến con người dưới góc độ tâm linh. Trong cụm từ phong thủy thì phong có nghĩa là gió, thủy có nghĩa là nước. Phong thủy đi cùng với nhau tạo ra sự hài hòa của môi trường sống, từ đó thúc đẩy hay kìm hãm sự sinh sôi, phát triển của gia chủ. 

Xét rộng ra, phong không chỉ là gió, thủy không chỉ là nước, mà là đại diện của các yếu tố tự nhiên tác động đến con người. Cây cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu đó.

Đây là lý do tại sao, các ngôi nhà có linh khí thường trồng rất nhiều cây cảnh, hoa cỏ,… Tùy vào hành xung và can chi, kết hợp với ngũ hành tương sinh và tương khắc mà gia chủ có thể chọn loài cây phù hợp với mình. Cụ thể, ngũ hành tuân theo quy tắc sau:

  • Ngũ hành tương sinh gồm: Kim sinh Thủy, Thủy dưỡng Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa dưỡng Thổ, Thổ sinh Kim.
  • Ngũ hành tương khắc bao gồm: Kim hại Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa hại Kim

Gia chủ từ mệnh của mình mà trồng cây sao cho phù trợ cho bản mệnh của mình.

Hướng đặt cây cũng cần phải đúng theo phong thủy. Gia chủ nên đặt cây theo hướng bát quái của mình, tùy thuộc vào đông tứ mệnh hay tây tứ mệnh.

Linh vật trang trí – Cách thu hút tiền tài hiệu quả

Vật phẩm nữa cũng mang lại hiệu quả thu hút tài lộc không kém chính là các tượng linh vật phong thủy trang trí. Tùy vào bản mệnh tương sinh tương khắc (đã trình bày ở trên) mà gia chủ có thể chọn được tượng có hình dáng và màu sắc như ý. 

Các linh vật chiêu tài thường được sử dụng là:

  • Tỳ hưu: Linh vật chiêu tài số một trong phong thủy, tốt nhất nên dùng tỳ hưu làm bằng ngọc phỉ thúy (jade) có màu trắng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Tương truyền tỳ hưu là loài động vật chỉ ăn tiền vàng nhưng không có hậu môn nên tiền bạc nuốt vào sẽ được trữ trong bụng, từ đó giữ lộc cho chủ nhân.

cách thu hút tiền tài

  • Thiềm thừ (hay Băng Thiềm) Hình con cóc ngọc, có ý nghĩa tương tự với Tỳ Hưu.
  • Ngoài ra gia chủ còn có thể sử dụng những tượng phong thủy khác như cá chép ngậm ngọc, quan vũ cầm đao, bình hút lộc, hay lục bình phong thủy,… với những ý nghĩa tương tự.

Nếu không thích sử dụng tượng linh vật hoặc kinh tế không đủ thì có thể đổi thành các món cầu đá tự nhiên cũng được vì chúng cũng mang những nguồn năng lực tích cực tương tự.

Khi đặt các vật phẩm phong thủy cần chú ý hướng đặt, nên đặt mặt của các vật phẩm hướng ra ngoài, nơi đặt trong phòng khách hoặc phòng làm việc. Không đặt trong phòng ngủ hay phòng tắm vì đây là những nơi có chướng khí, sẽ khiến các vật phẩm không tiếp thu được linh khí, ngược lại còn quay lại hại chủ nhân.

Màu nhà hợp lý

Màu sơn nhà thật ra rất quan trọng trong phong thủy, màu sơn phải tương sinh với mệnh của gia chủ thì mới mang lại sự thịnh vượng cho căn nhà. Cụ thể như sau:

cách thu hút tiền tài 1

  • Mệnh kim: hợp màu vàng, trắng, kem,…
  • Mệnh Hỏa: màu đỏ, hồng, cam,…
  • Mệnh Thủy: hợp màu xanh dương, xanh nước biển, xanh da trời, lam, chàm
  • Mệnh mộc: Xanh lá cây, xanh lá mạ,….
  • Mệnh Thổ: hợp màu nâu, vàng đậm,…

Không chỉ thế, các vật dụng gia dụng trong nhà cũng nhất định phải có màu tương hợp với mệnh của gia chủ, như thế mới có thể phù trợ mệnh cách cho chủ nhân.

Cân bằng âm dương

cách thu hút tiền tài 3

Cái gốc của Kinh Dịch chính là bám vào sự cân bằng của âm dương. Âm thịnh thì dương suy mà dương thịnh thì âm suy, sự vật chỉ phát triển khi đạt được sự cân bằng trung hòa giữa âm và dương. Điều này rất quan trọng trong cách điều phối trang trí nhà cửa. 

Ánh sáng

Không chỉ có màu sắc mà ánh sáng cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng không kém cho việc định lượng phong thủy trong nhà. như đã nói ở trên, Kinh Dịch vốn lấy sự cân bằng âm dương làm chủ đạo, vì thế, ánh sáng cũng phải được cân bằng trong các phối cảnh nhà cửa. 

Bạn không nên để quá nhiều cửa sổ trong phòng, vì điều này tương tự với việc mở một tiểu ngạch thát đi vận khí, cũng không nên để phòng không có cửa sổ, vì như thế sẽ khiến căn phòng âm u, chứa nhiều chướng khí, không giúp gia chủ trong chuyện tài vận.

Trên tường có vết nứt 

cách thu hút tiền tài 4

Vết nứt trên tường cũ không chỉ gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng căn nhà, mà nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến long mạch của căn nhà đó. Nếu nhà bạn có vết nứt, hãy tìm cách sửa lại vết nứt này để tránh bị hao tổn vượng khí.

Nhà cửa lộn xộn

Nhà cửa sạch sẽ gọn gàng chính là đón thần tài vào cửa.

Nếu bạn cố gắng thử tất cả các mẹo trên đây mà không có cải thiện thì hãy dọn dẹp ngăn nắp lại căn nhà của mình.

Trên đây là bảy cách thu hút tiền tài đơn giản mà hiệu quả. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích trong cuộc sống hàng ngày. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại ở những bài viết hữu ích khác!