Tìm hiểu về đồ án cao ốc văn phòng

Một trong những từ khóa được những từ khóa nhận được nhiều sự quan tâm nhất đó chính là đồ án cao ốc văn phòng. Vậy thế nào là một đồ án cao ốc đúng chuẩn và chất lượng? Đồ án cao ốc sẽ có những đặc điểm cơ bản nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết ở dưới đây nhé!

Đặc điểm cơ bản của của đồ án cao ốc văn phòng

đồ án cao ốc văn phòng

Đồ án cao ốc có đặc trưng đầu tiên đó chính là độ cao rất lớn, số tầng nhiều và trọng lượng nặng, chính vì vậy hầu hết những cao ốc văn phòng đều có diện tích mặt bằng tương đối là nhỏ. Không chỉ có vậy, những tác động của gió và động đất nếu tác động lên công trình thì sẽ ảnh hưởng rất đáng kể. Chính vì lý do đó mà chúng ta cần phải chú ý và sử dụng đến những biện pháp để có thể đối phó với những tác động đó, tốt nhất là nên lựa chọn những giải pháp nền móng sao cho hợp lý và lựa chọn kích thước mặt bằng công trình thật thích hợp.

Cơ sở để tính toán kết cấu cao ốc văn phòng

Để có thể tính toán kết cấu cao ốc văn phòng, đầu tiên chúng ta sẽ lựa chọn kết cấu có thể chịu lực cho toàn bộ công trình đó, đây chính là bước vô cùng quan trọng và cơ bản nhất để cho người thiết kế có thể định hướng được thiết lập mô hình một cách nhanh chóng nhất. Tiếp theo để có thể đảm bảo được bộ bền và độ ổn định cho công trình, phải lưu ý đến hệ kết cấu chịu lực sao cho phù hợp với yêu cầu kiến trúc và thuận tiện trong việc sử dụng, có thể đem lại được hiệu quả kinh tế. 

Không chỉ có vậy, chúng ta cũng cần phải quan tâm đến vấn đề bố trí mặt bằng, độ cao tầng và hình thể của khối đứng, yêu cầu của thiết bị thi công và tiến độ của quá trình thi công, đặc biệt đó chính là giá thành của công trình.

Yêu cầu về vật liệu xây dựng của cao ốc văn phòng

đồ án cao ốc văn phòng 1

Để có thể có được một cao ốc văn phòng đúng chuẩn cần phải đạt yêu cầu về chất liệu xây dựng. Vật liệu xây dựng cần phải có cường độ cao, khả năng chống cháy đảm bảo. Ngoài ra trọng tải cao ốc văn phòng phải lớn, vật liệu cần phải hợp lý để có thể giảm tải trọng cho công trình bất kể là trọng tải ngang hay là trọng tải đứng, đặc biệt là vật liệu sử dụng phải có giá thành thật hợp lý.

Những mẫu báo cáo đồ án cao ốc văn phòng mới nhất

Cao ốc văn phòng của Ree Tower

đồ án cao ốc văn phòng 2

Để có thể thiết kế được một đồ án cao ốc văn phòng chất lượng, chúng ta cần phải tính toán đến giải pháp sàn bê tông ứng suất trước và căng sau, ngoài ra cũng phải tính toán đến kết cấu của khung sàn không dầm. Đồ án thiết kế cao ốc văn phòng Ree Tower đã đáp ứng được tất cả những yêu cầu của đề tài báo.

Cao ốc văn phòng của Tân Viễn Đông

Cao ốc văn phòng Tân Viễn Đông chính là một công trình lớn, có một tầng hầm, 9 tầng lầu, 1 tầng trệt và 1 tầng tượng với tổng diện tích là 1023 mét vuông. 

Cao ốc văn phòng 135 Pasteur

đồ án cao ốc văn phòng 3

Đồ án cao ốc văn phòng 135 Pasteur là một báo cáo của một bạn sinh viên đã đi sâu vào nghiên cứu hai vấn đề đó chính là hệ kết cấu chịu lực bên trên và nền móng.

Cao ốc văn phòng Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh

Đồ án cao ốc văn phòng tại Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh có diện tích mặt bằng tương đối hẹp nên vấn đề xây dựng đã rất được quan tâm trong bản đồ án này.

Tòa cao ốc văn phòng 18 tầng tại Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM

đồ án cao ốc văn phòng 4

Đồ án cao ốc văn phòng 18 tầng tại Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM là một công trình được xây dựng trong một khu dân cư hiện đại, mục đích chính là trở thành một tòa cao ốc văn phòng lý tưởng dành cho người dân khu vực, được lựa chọn nghiên cứu bởi một bạn sinh viên.

Cao ốc văn phòng ngân hàng TMCP Miền Tây, thành phố Cần Thơ

Đây là một bản báo cáo tốt nghiệp kiến trúc khá là nổi bật và đã nhận được đánh giá cao, công trình này có tổng cộng là 18 tầng và có diện tích khu đất là 500 mét vuông

Cao ốc văn phòng cho thuê tại Quận 3, Hồ Chí Minh

đồ án cao ốc văn phòng 5

Trong việc thiết kế và xây dựng công trình thì việc lựa chọn ra sàn hợp lý chính là điều rất là quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu của toàn bộ công trình. Bản báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Thiết kế cao ốc văn phòng cho thuê tại Quận 3, Thành phố HCM là đề tài đã được một bạn sinh viên lựa chọn và nghiên cứu.

Trên đây là những thông tin cần thiết về cao ốc văn phòng và những đồ án cao ốc văn phòng nổi bật mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý vị độc giả, hy vọng bài viết có thể giải đáp được những thắc mắc của các bạn một cách đầy đủ nhất.