Kích thước bàn đảo bếp lý tưởng cho không gian bếp sang trọng

Bàn đảo bếp là không gian thường thấy bên trong các căn nhà thời hiện đại. Bên cạnh thiết kế tủ bếp, tủ lạnh, và bàn ăn thì hiện nay bàn đảo bếp cũng được quan tâm nhiều. Nhưng bạn có biết đến kích thước bàn đảo bếp sao cho lý tưởng? Một bàn đảo bếp có kích thước đạt chuẩn sẽ giúp không gian bếp nhà bạn sang trọng và đẹp hơn đấy. Hãy theo dõi bài này để được tư vấn về cách lựa chọn bàn đảo bếp và kích thước phù hợp.

Tìm hiểu về bàn đảo bếp

Trước khi đi tìm hiểu về kích thước bàn đảo bếp chúng ta cần biết bàn đảo bếp là gì đã. Vì một số bạn còn chưa biết nó là cái gì trong khu bếp đâu.

kích thước bàn đảo bếp

Bàn đảo bếp có thể gọi là một bộ phần của bếp hay một phần của bàn bếp và tủ bếp. Tuy nhiên thay vì gắn liền với tủ bếp hay bàn bếp thì chúng lại được đặt tách rời như hòn đảo riêng biệt trong không gian bếp. Có một số trương fhowpj nếu không gian bếp chật thì họ sẽ cố thiết kế đảo bếp gắn với bàn bếp, tuy nhiên như thế tính thẩm mỹ không cao. 

Vị trí được nhiều người lựa chọn nhất cho đảo bếp là ở giữa bếp, phía sau lưng người nấu ăn. Phía trên mặt đảo bếp sẽ là mặt phẳng như chỗ để chuẩn bị đồ ăn vậy. Phía dưới thường là để ly hoặc đồ dùng liên quan đến bữa ăn mà cần thiết hơn, tiện ích dụng khi bạn cất nó vào tủ. Hoặc nhiều người lựa chọn trang trí hoa văn họa tiết, đá cẩm thạch trên bề mặt của đảo bếp hoặc phần dưới đảo.

Kích thước bàn đảo bếp lý tưởng cho không gian bếp

kích thước bàn đảo bếp 2

Những công dụng của bàn đảo bếp thì có rất nhiều. Tuy nhiên để phát huy hết vai trò và công năng của nó thì bạn cần hết sức lưu ý về kích thước bàn đảo bếp lý tưởng. Chúng phải có tiêu chuẩn và có sự bố trí khoảng cách khoa học để mọi hoạt động trong không gian bếp dễ dàng, đơn giản và không bị vướng víu. Thông số thiết kế bàn đảo bếp lý tưởng được các chuyên gia đưa ra đó là:

Chiều cao: Không quá 85cm

Kích thước bàn đảo bếp ở chiều cao vào khoảng 81cm khi xây và khi ốp thêm mặt đá sẽ không vượt quá 85 cm. Bạn biết rằng bàn đảo bếp hỗ trợ cho các công việc nấu nướng ở bếp vì thế nó cao bằng hoặc hơn chỉ một chút so với mặt bàn bếp là tốt nhất.

Kích thước sâu bên trong không quá 60cm

Phần dưới bàn đảo bếp thường là không gian để đồ, để ly hoặc chỉ để trang trí, vì thế không gian này sâu khoang 50cm và không quá 60 cm là hợp lý nhất.

Chiều dài tuỳ ý

Bởi vì mỗi không gian bếp rộng hẹp khác nhau. Vì thế chiều dài này sẽ quyết định bởi không gian bếp rộng hay hẹp. Chỉ cần lưu ý rằng, khoảng cách từ tủ bếp đến bàn đảo bếp nên vào khoảng 120cm-150cm là hợp lý để thoải mái trong không gian nấu nướng.

Tất nhiên đây chỉ là kích thước bàn đảo bếp thông thường cho các bạn tham khảo. Trên thực tế việc thi công bàn đảo bếp sẽ còn phụ thuộc vào gia chủ, vào sở thích và cá tính gia chủ. Điều này thì không thể nói là bắt buộc phải theo tiêu chuẩn được. 

kích thước bàn đảo bếp 1

Những đặc trưng của bàn đảo bếp

Chúng luôn đứng độc lập và tách rời bên trong không gian bếp. Bàn đảo bếp sẽ không gắn liền với tủ bếp hay bàn bếp. Cũng không phải là một quầy bar cho gia đình mà nó đơn giản là dùng cho nấu nướng.

Mặt trên của bàn đảo bếp là mặt phẳng có thể có thêm bếp hoặc chậu rửa, hoặc những đồ ăn nhẹ, hoặc vật dụng cho nấu nướng. Tóm lại công dụng của nó là phụ giúp cho công việc nấu nướng.  

Bàn đảo bếp công năng của nó có thể là bàn ăn đối với một không gian bếp chật không để được bàn ăn nữa đó các bạn. Thế nên về kích thước của bàn đảo bếp bên trên nêu ra chỉ là kích thước tiêu chuẩn. Các gia đình có thể tùy biến luôn nó trở thành bàn ăn do vậy kích thước có thể tăng lên.

Bàn đảo bếp là không gian giúp chuẩn bị sẵn thực phẩm cho việc nấu nướng hoặc để món ăn khi chế biến xong. Không gian tủ bếp chật chội để bày biện sơ chế thực phẩm nên bàn đảo bếp sẽ là giải pháp.

Bàn đảo bếp cũng có thể đóng vai trò như một nơi lưu trữ đồ dùng dụng cụ tiện nghi. Chức năng này nhờ vào những ngăn kéo của phần bên dưới của nó. Nhờ nó mà không gian bếp cũng có thể trở nên gọn gàng hơn.

Bàn đảo bếp cũng có tác dụng là bàn uống nước trong bếp bởi vì khi nấu nướng cả nhà quây quần vừa chuẩn bị thực phẩm, vừa nấu nướng và ngồi nói chuyện ở bàn đảo bếp. Chúng làm cho mối quan hệ trở nên gần gũi hơn, không còn sự tách biệt và người nấu bếp cũng trở nên vui vẻ hơn trong công việc.  

Hy vọng bài viết đã mang đến kiến thức hữu ích cho các bạn về kích thước bàn đảo bếp lý tưởng cho không gian bếp sang trọng. Chúc bạn lựa chọn và thi công được một bàn đảo bếp ưng ý.