Xác định level của bản thân với các trang kiểm tra tốc độ đánh máy sau đây

Công việc của bạn yêu cầu gõ tiếng Việt thường xuyên và bạn muốn biết tốc độ gõ của mình? Vì vậy, bài kiểm tra tốc độ đánh máy trực tuyến được nhiều người dùng máy tính quan tâm. Chắc chắn bài viết này sẽ rất hữu ích cho các bạn tham khảo nhé!

Tốc độ gõ nhanh như thế nào?

Kết quả của bài kiểm tra viết sẽ được tính theo:

  • CPM: Tức là số ký tự bạn nhập trong 1 phút.
  • WPM: Số từ mỗi phút có nghĩa là số từ bạn gõ được trong 1 phút.
  • Trình độ gõ máy tính tiêu chuẩn sẽ được phân loại theo các cấp độ:
  • Trình độ gõ chậm: Dưới 60 WPM
  • Trình độ đánh máy trung bình: 60 đến 100 WPM
  • Trình độ đánh máy cao: từ 100 WPM đến 140 WPM.
  • Trình độ đánh máy chuyên nghiệp: Hơn 140 WPM.

kiem-tra-toc-do-danh-may-1

Top những trang web kiểm tra tốc độ đánh máy tốt nhất hiện nay

Dưới đây là các cách kiểm tra tốc độ đánh máy hay 2022:

Kiểm tra tốc độ đánh máy của bạn với trang web 10fastfingers

10fastfingers là một trong những ứng dụng kiểm tra tốc độ gõ máy tính với nhiều ngôn ngữ bao gồm cả tiếng Việt. Dịch vụ sẽ cung cấp danh sách các ngôn ngữ để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn. Điều tuyệt vời ở 10fastfingers, từ góc độ giáo dục, là khi học sinh học cách đánh máy nhanh, các em có thể thực hành những từ thông dụng nhất trong ngôn ngữ và làm giàu vốn từ vựng của mình.

Người dùng sẽ có 2 loại bài kiểm tra viết là họ phải nhập một đoạn văn 200 hoặc 1000 từ, cả hai đều trong vòng 1 phút với các từ được phân phối ngẫu nhiên. Chúng ta cần nhập chính xác tất cả các từ kiểm tra xuất hiện trong trường trên, trong vòng 1 phút để xem tốc độ gõ là bao nhiêu. Nếu các từ viết đúng chính tả sẽ được tô màu xanh lam và các từ viết sai chính tả thì sẽ được tô màu đỏ.

kiem-tra-toc-do-danh-may-2

Kiểm tra tốc độ đánh máy của bạn với trang web Typing Test

TypingTest.com là một trang web kiểm tra tốc độ đánh máy dành riêng để cải thiện kỹ năng đánh máy của bạn. Có nhiều cách bạn có thể sử dụng điểm luyện tập trong khi vẫn có được bức tranh khá chính xác về khả năng viết tổng thể của mình.

Bạn có thể chọn giữa bài kiểm tra đánh máy truyền thống hoặc khám phá các trò chơi khác nhau mà nhà phát triển Typing Master, Inc. họ đã tham gia. Ưu điểm lớn nhất là bạn không cần đăng ký tài khoản hay đăng nhập vào hệ thống để làm bài thi.

Ở bất kỳ mức độ nào, trang web có đầy đủ các hoạt động và chức năng khác nhau mà bạn có thể thấy hữu ích. Mọi thứ trên TypingTest.com đều được sử dụng miễn phí ngoại trừ khu vực Nhập cho Nhà tuyển dụng.

Bạn đã có thể thực hiện các bài kiểm tra khác nhau mà không cần tạo tài khoản. Chỉ cần chọn những gì bạn muốn làm và bắt đầu viết. Vì trang web dường như tập trung vào quảng cáo để kiếm doanh thu, đây có lẽ là cách nhà phát triển có thể giữ cho mọi thứ hoạt động miễn phí. Với đủ lưu lượng truy cập, tiền quảng cáo có thể dễ dàng trang trải chi phí phát triển trang web thử nghiệm phông chữ này.

Phần mềm kiểm tra tốc độ gõ ARTypist

ARTypist cung cấp cho bạn các câu đố ngẫu nhiên trên Wikipedia, vì vậy rất nhiều tên riêng, thời gian và dấu câu dường như khiến bạn chậm lại.

Thời gian được tính khi bạn bắt đầu nhập và kết thúc khi bạn hoàn thành đoạn văn.

App sẽ theo dõi thời gian đánh máy cho bạn, tốc độ và chính xác cao. Tất cả các lỗi hệ thống sẽ đánh dấu bằng màu đỏ. Tuy vậy, bạn sẽ không cần phải tự sửa những lỗi đó.

kiem-tra-toc-do-danh-may-3

TypeRacer

TypeRacer được sử dụng để thử nghiệm các trò chơi đua xe. Luật chơi cũng rất đơn giản, nếu bạn gõ nhanh, xe của bạn sẽ đi nhanh hơn, và khi bạn viết sai chính tả, bạn cần sửa lại để tiếp tục. Kết quả và lỗi được hiển thị ở cuối bảng.

App hỗ trợ gõ thử tất cả các ngôn ngữ trên máy tính như Anh, Pháp, Hà Lan … Tuy nhiên app lại không hỗ trợ gõ tiếng Việt. Người dùng sẽ được lựa chọn thời gian để kiểm tra tốc độ gõ của máy tính chứ không cố định 1 phút

Free Typing Game

Không giống như hầu hết các trang web khác, trò chơi đánh máy miễn phí chỉ cho phép bạn hoàn thành các chủ đề khác nhau tối đa trong 5 phút. Để thuận tiện cho việc giám sát, VPM sẽ được hiển thị trực tiếp trong quá trình kiểm tra.

Lưu ý với người dùng khi nhập nội dung kiểm tra, bạn nên tắt chế độ viết tiếng Việt của các công cụ viết tiếng Việt được cài đặt trên máy tính.

Kết thúc thời gian kiểm tra, người dùng cũng sẽ nhận được kết quả tốc độ gõ của máy tính trong một bảng chi tiết.

kiem-tra-toc-do-danh-may-4

Tổng kết

Vì vậy, bạn có trong tay các công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy. Mỗi dịch vụ sẽ cung cấp cho người dùng các bài kiểm tra với các mức độ khó khác nhau, cung cấp phản hồi về khả năng viết của người dùng. Hãy thử kiểm tra tốc độ gõ của máy tính bằng các công cụ trên.