Hiện tượng mèo vào nhà hên hay xui 

Mèo là động vật thân quen với con người, chúng thường được nuôi trong nhà và là thú cưng của nhiều gia chủ. Tuy nhiên, có nhiều chú mèo hoang thường đi lang thang trong tự nhiên và ghé thăm căn nhà của chúng ta. Vậy mèo vào nhà hên hay xui xin mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vài nét về loài mèo

Chúng ta ắt hẳn không có ai còn xa lạ gì với loài mèo, đây là loài vật được đa số các gia đình chọn làm thú cưng đặc biệt là ở các gia đình vùng nông thôn vì mèo có thói quen dọa và bắt chuột bằng cặp móng vuốt sắc nhọn và đôi mắt tinh anh sắc bén vào ban đêm cùng với tốc độ nhanh nhạy.
Bên cạnh đó mèo ở nhiều gia đình khá giả và có tình yêu với loài vật này thì chúng được chăm sóc đặc biệt, cho ăn uống và chăm nom như một đứa trẻ.

mèo vào nhà hên hay xui
Mèo là động vật quen thuộc của con người.

Món ăn yêu thích của mèo là chuột và cá. Chúng ăn thịt và nuôi con bằng sữa mẹ. Mèo sống đơn độc cho tới mùa giao phối chúng sẽ cất tiếng kêu và tìm nhau buổi đêm. Mèo con sẽ được mẹ dạy dỗ các kỹ năng như leo trèo, rình mò, vồ chuột và tìm thức ăn sau khoảng 4 tháng tuổi.

Loài mèo thuộc họ nhà hổ và thường được gọi tên theo màu sắc như mèo trắng, mèo vàng, mèo đen, mèo tam thể… chúng được xem là loài vật nhanh nhạy và thông minh. Nhưng có một vài quan điểm tranh luận không biết mèo vào nhà hên hay xui, có tốt cho phong thủy của gia chủ không?

Mèo vào nhà hên hay xui, tốt hay xấu? 

Giải thích câu nói “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”

Dân gian ta có câu “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” vậy thực hư câu nói này ra sao? Vậy mèo vào nhà hên hay xui? Đâu là thông tin chính xác và đáng tin không?

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, chó là loài vật được thuần dưỡng và chăm sóc có đặc tính trung thành và can đảm, ngược lại mèo lại là loài vật nhát gan, có ăn thì ở, mà không có ăn thì bỏ đi tìm nơi khác có thức ăn. Chính vì điều này mà người ta liên tưởng đến sự mất mát, hao tài tốn của, nên mèo đến là mang đến sự xui xẻo, nghèo hèn. Người ta coi chó đến nhà là may mắn, thịnh vượng, mèo đến nhà sẽ mang nhiều điều dữ.

Vậy mèo vào nhà là hên hay xui?

Do những tập tính không tốt của loài mèo nên việc một chú mèo hoang vào nhà được xét là việc gia đình đó có từ trường xấu thu hút con vật này tới. Vì không đem đến cho gia chủ may mắn như loài chó nên mèo thường bị xua đuổi và bị coi là xui xẻo. 

Tuy nhiên, còn tùy thuộc màu lông của chú mèo tới nhà mà sẽ có mức độ coi khinh khác nhau. Theo phong thủy, mèo đen và mèo trắng tới nhà thường mang theo tai họa và vận đen. Thông thường hai màu đen trắng đã mang ý nghĩa ma mị, chết chóc, khi được gắn vào hình ảnh loài mèo thì càng trở nên đen tối và xui xẻo hơn. Bên cạnh đó thì những chú mèo vàng lại rất được ưu ái vì chúng tượng trưng cho những sự tốt lành, may mắn và tiền tài. Vậy nên trường hợp này được coi là mèo vào nhà thì hên.

mèo vào nhà hên hay xui 1
Mèo vàng vào nhà là tượng trưng cho may mắn và tiền bạc.

Việc cần làm khi mèo lạ vào nhà

Không ít người cảm thấy lo lắng, bất an khi một chú mèo lạ ghé thăm nhà mình. Chúng ta nên làm gì để hóa giải những điều không may mắn mà chú mèo đó đem lại? Dù mèo vào nhà hên hay xui cũng nên thực hiện vài việc như sau:
Đầu tiên hãy thử với một chút muối. Vì theo quan niệm dân gian, muối trắng có khả năng giải trừ và ngăn cản vận xui hay ma quỷ. Muối còn được coi là điềm lành giúp đem lại may mắn cho người sử dụng.

Khi gặp một con mèo đen hay trắng chạy vào nhà hãy dùng một nắm muối trắng ném ra đằng sau vai trái của mình. Hành động này sẽ giúp xua đuổi những điều không may mà chú mèo đó đem lại. 

mèo vào nhà hên hay xui 2
Dùng muối xua đuổi đi vận đen

Bên cạnh muối mặn thì chó chính là khắc tinh của loài mèo, những chú chó của bạn sẽ là “lính canh” cho gia đình bạn cả ngày lẫn đêm, mang lại bình yên và sự an toàn.

Nếu là một người yêu động vật, chắc hẳn bạn sẽ không phân biệt giữa các loài thú cưng như chó hay mèo. Chúng đều rất dễ thương và đem đến cho cuộc sống chúng ta nhiều niềm vui, tình thương và niềm hạnh phúc, khi nuôi một con vật nào đó chúng sẽ trở thành một mảnh ghép trong cuộc sống của bạn. 

Nếu đọc xong bài viết trên đây, bạn có suy nghĩ đơn giản thì mèo hay chó vào nhà cũng sẽ trở nên bình thường, và bạn sẽ không mảy may quan tâm mèo vào nhà hên hay xui, tốt hay xấu, hên hay xui là do chủ quan của con người, không nên kết luận là do chó hay mèo đến nhà mà có chuyện may hay không may xảy đến. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho những gì bạn đang tìm kiếm!