Nam sinh năm 1993 mệnh gì và dự đoán tổng quan vận mệnh năm 2021

Nam sinh năm 1993 mệnh gì? Nếu bạn là nam, sinh năm 1993 và muốn tìm hiểu về tuổi, vận mệnh, tính cách của mình thì bài viết dưới đây có thể hữu ích đối với bạn đấy nhé.

Nam sinh năm 1993 mệnh gì?

Nam sinh năm 1993 mệnh gì

Đối với người Á Đông, họ tin rằng vạn vật trong vũ trụ đều xoay quanh ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vậy nam sinh năm 1993 mệnh gì? 

Người sinh năm 1993 nam thuộc mệnh Kim, trong ngũ hành là Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm). 

Dựa theo cung phi thì nam thuộc cung Đoài. Dựa theo mệnh quái thì nam thuộc Kim. Từ đó có thể xác định cung mệnh của nam 1993 là thuộc Tây tứ mệnh.

Mệnh Kim tương sinh Thủy, Mộc; tương khắc với Mộc, Hỏa.

Đồng thời, việc xác định năm sinh cũng sẽ dựa vào hệ thống Can Chi (gồm 10 can và 12 chi) để đặt tên. Người sinh 1993 được gọi là Qúy Dậu, tức tuổi con gà. Năm sinh (tính theo Dương lịch) từ 23/01/1993 đến 09/02/1994.

 • Thiên Can: Quý. Tương hợp với Mậu; Tương hình với Đinh, Kỷ.
 • Địa chi: Dậu. Tam hợp với Tỵ, Sửu, Dậu; Tứ hành xung khắc với Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Nam sinh năm 1993 mệnh gì, tính cách như thế nào?

Nam sinh năm 1993 mệnh gì 1

Muốn biết tính cách nam sinh năm 1993 mệnh gì, có thể dựa vào cung mệnh và can chi để đánh giá.

Trong 12 con giáp thì Gà là con giáp tượng trưng cho sự kiêu hãnh và nhiệt huyết. Bởi vậy, nam 1993 thường là những người sôi nổi, lạc quan và luôn mang trong mình năng lượng tích cực.

Nếu xét theo mệnh Kim thì nam 1993 là người cứng rắn, mạnh mẽ, tham vọng và quyết đoán. 

Do đó, nam Quý Dậu rất phù hợp để trở thành người lãnh đạo bởi sự thông minh lanh lợi, nhạy bén và biết lan tỏa sự tích cực đến với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, họ cũng khá đề cao cái tôi nên lại không được mọi người yêu thích. Quyết đoán nhưng cũng dễ mắc sai lầm nên chỉ khi về già mới có thể ổn định, hạnh phúc. 

Các yếu tố phong thủy của nam sinh năm 1993 mệnh gì

Nam sinh năm 1993 mệnh gì 2

Đối với người Á Đông, yếu tố phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến việc thay đổi vạn vật trời đất. Vì vậy, người ta bắt đầu dùng yếu tố phong thủy để cải mệnh cho bản thân. Giúp vận mệnh của một người có thể hòa hợp với thiên mệnh để có cuộc sống may mắn, sung túc hơn.

Đối với nam sinh năm 1993 mệnh gì, theo phong thủy, để hấp thụ được nguồn năng lượng tốt, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau.

 • Về màu sắc: Vì nam 1993 thuộc mệnh Kim, nên tương hợp với màu Xám, Trắng, Ghi (thuộc hành Kim); tương sinh với Vàng sẫm, Nâu đất (thuộc hành Thổ); và tương khắc Đỏ, Hồng, Tím, Cam (thuộc hành Hỏa).
 • Về con số: Nam 1993 hợp các số 6, 7, 8.
  • Số 6: Tượng trưng cho may mắn trong tài lộc. 
  • Số 7: Giúp xua đuổi ma quỷ.
  • Số 8: Ngăn chặn năng lượng tiêu cực.
 • Về phương hướng: Nam 1993 hợp hướng:
  • Tây Bắc (Sinh Khí): Phúc lộc vẹn toàn, gia đạo ấm êm.
  • Đông Bắc (Phúc Đức): Mọi sự thành công.
  • Tây Nam (Thiên Y): Có quý nhân phù trợ.
  • Tây (Phục Vị): Cát lợi, may mắn.

Không hợp với hướng Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Họa Hại).

 • Về tuổi hợp với nam 1993:
  • Hợp làm ăn: Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu.
  • Hợp lấy làm vợ: Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Tỵ và Tân Mùi.
  • Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ và Canh Ngọ.

Tổng quan năm 2021 của nam sinh năm 1993 mệnh gì 

Nam sinh năm 1993 mệnh gì 3

Sức khỏe

Năm 2021, sức khỏe nam Quý Dậu có dấu hiệu suy giảm vì đang trong hạn Tam Tai kết hợp với hạn Huỳnh Tuyền. Không nên chủ quan. Nếu có bệnh cũ thì nhớ cải thiện sức khỏe. Nếu khỏe mạnh thì cũng không được lơ là bản thân. Đặc biệt là đừng để công việc ảnh hưởng đến sức khỏe. Dù bận rộn nhưng hãy nhớ giữ cho tinh thần thoải mái, tránh gây căng thẳng làm tổn hại đến sức khỏe. 

Sự nghiệp, tài chính

Theo số mệnh thì nam Quý Dậu sau 30 tuổi sự nghiệp mới bắt đầu có chút khởi sắc. Tuy nhiên, năm nay công việc vẫn có tiến triển, gặt hái được chút công danh. Tuy nhiên cũng phải để ý mâu thuẫn xảy ra ở chốn làm việc, nên chú ý lời ăn tiếng nói vì dễ gặp thị phi. Có thể có hợp tác làm ăn nhưng nên cẩn trọng tiền bạc. Suy nghĩ thiệt hơn rồi hẵng quyết định làm. 

Tài chính năm nay tốt hơn năm cũ nhưng chi tiêu khá nhiều nên không dư dả là bao. Vì vậy nên tính toán thu chi kỹ càng, tránh mất tiền không đáng.

Tình duyên, gia đạo

Có sao xấu chiếu nên tình duyên, gia đạo của nam Quý Dậu cũng không được suôn sẻ cho lắm. Những người đã có gia đình thì nên cẩn thận với những tranh chấp với người trong nhà, nếu giải quyết hợp lý thì mọi chuyện sẽ ổn thỏa.

Tình cảm đối với bên ngoài cũng không được thuận lợi lắm, đặc biệt là với người khác giới, nên tránh thân thiết quá mức với những người đã có gia đình. 

Trong phong thủy, những màu sắc, con số, hay người hợp mệnh có vai trò rất quan trọng trong vận mệnh của một người. Qua bài viết Nam sinh năm 1993 mệnh gì và tổng quan cuộc đời của nam Quý Dậu, hy vọng có thể giúp bạn giải đáp được những thắc mắc liên quan đến bản mệnh của những người tuổi này.