Nếu nhà có hai bếp có sao không? Và những điều cần lưu ý

Căn bếp từ xưa đến nay là nơi mà người phụ nữ dành thời gian để chuẩn bị những bữa ăn cho gia đình của mình, là nơi ấm áp nhất và được xem như trái tim của cả ngôi nhà, vì điều này mà đối với những hộ gia đình có nhu cầu muốn xây hai căn bếp thường bị lúng túng và không biết nhà có hai bếp có sao không, ngay sau đây sẽ là câu trả lời chi tiết nhất cho vấn đề này.

Khi tiến hành xây dựng một căn nhà các kiến trúc sư cần phải đảm bảo nhiều yếu tố về phong thủy, làm sao để các yếu tố này không gây ảnh hưởng đến tài vượng và sức khỏe của gia chủ và thành viên trong gia đình, vì vậy việc nhà có hai bếp có sao không và làm thế nào để thiết kế một căn nhà có hai bếp mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền tài của gia chủ là điều mà rất nhiều người quan tâm.

Nếu nhà có hai bếp có sao không?

Đáp án cho câu hỏi này là “KHÔNG” một căn nhà có hai bếp không ảnh hưởng gì đến phong thủy của ngôi nhà, một căn nhà có hai bếp thì cũng giống căn nhà có 1 bếp tương tự như thiết kế phòng ngủ cho căn nhà vậy, một căn nhà có thể có rất nhiều phòng ngủ mà vẫn không ảnh hưởng gì đến gia chủ.

nhà có 2 bếp có sao không

Theo nhiều chuyên gia về phong thủy thì nhà bếp được ví như là không gian quan trọng nhất trong mỗi ngôi nhà bên cạnh phòng khách và phòng ngủ, đây là nơi chứa đựng và tạo ra vượng khí và tài lộc, sức khỏe của cả gia đình. Chính vì điều đó việc thiết kế một căn bếp không đúng hướng hay gần nguồn nước cũng có thể gây ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà, nếu chúng ta không biết cách bố trí một cách phù hợp và, sắp xếp vị trí nhà bếp một cách hợp lý. Vì thế chúng ta cần phải tuân thủ đúng các trình tự theo phong thủy của cả căn nhà và dựa vào đó xây nhà bếp tránh phạm phải các điều cấm kỵ để sau này gặp phải các vận xui dẫn đến việc phải sửa chữa lại rất mất công sức, thời gian và tiền bạc.

Nhà có hai bếp có sao không và đặt vị trí bếp như thế nào là tốt nhất?

Khi nhà có hai bếp thì nên đặt bếp hướng nào

Điều quan trọng nhất khi xây nhà là chọn hướng nhà, và khi thiết kế căn bếp cũng vậy nhà có hai bếp sẽ không ảnh hưởng gì nhưng cần phải đặt hướng bếp đúng cách thì mới có thể đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ, sau đây sẽ là một số giải pháp khi thế căn nhà có hai bếp mà bạn có thể tham khảo.

  • Bếp hướng Đông Bắc đây là hướng thuộc hành Thổ và như bạn biết thì Hỏa và thổ là hai yếu tố tương sinh với nhau, đặt bếp theo hướng này thì gia đình bạn sẽ nhận được nhiều may mắn trong làm ăn.
  • Bếp hướng Nam, hướng này là hướng có hành mộc và Mộc sẽ dưỡng Hỏa và đặt bếp theo hướng này thì sẽ giúp gia chủ có nhiều tài lộc, hướng Đông Nam cũng có ý nghĩa tương tự.

Cần lưu ý gì khi xây nhà có hai bếp

Lưu ý khi xây nhà có hai bếp

Gia chủ cần xác định được đâu là bếp chính và đâu là bếp phụ và thiết kế để bếp chính sao để khách khi vào nhà có thể biết đâu là bếp chính và đâu là bếp phụ, khi bạn áp dụng nguyên tắc này thì gia chủ muốn xây bao nhiêu căn bếp đều được, ngoài ra gia chủ cũng nên ghi nhớ một số lưu ý khi xây hai bếp trong nhà như: 

  • Đảm bảo khi đứng ngoài cửa nhà không nhìn thấy bếp, bàn ăn hay giường, bàn làm việc.
  • Bếp nấu không được đặt ở giữa nhà hay trung tâm của bếp vì như vậy sẽ không có điểm tựa và khiến việc làm ăn của gia chủ không ổn định, gia đình lục đục, tiền tài và gia sản tiêu tan.
  • Nên sử dụng màu sơn sao cho phù hợp với tổng thể tạo sự hài hòa cho căn nhà của bạn.
  • Nếu nhà bạn có 2 tầng thì tránh để bếp nấu song song với giường ngủ ở trên tầng điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, gây ra bệnh tật.

nhà có 2 bếp có sao không 1

Những kiêng kỵ khi xây nhà có 2 bếp 

  • Bếp nấu không nên ở gần nước, thường thì trong bếp sẽ có bồn rửa chén và khu vực sơ chế thức ăn và do không có diện tích nên nhiều gia đình thường sắp xếp bếp gần nơi nơi có nước. Điều này là không tốt vì Thủy Hỏa xung khắc thường không may mắn tương tự với để gần bếp nấu với tủ lạnh.
  • Ở nhiều nơi phải dùng thùng nước để dự trữ, nấu ăn trong bếp thì tuyệt đối không nên đặt thùng nước bên cạnh hoặc phía chính diện với bếp nấu, thủy hỏa tương khắc không có lợi cho vận mệnh của gia chủ.
  • Không nên đặt bếp nấu đối diện với đường đi, vì trong quan niệm xưa bếp là nơi để nấu đồ ăn và nuôi dưỡng con người vì điều này không nên để khí từ ngoài đường xông thẳng vào bếp, nếu bắt buộc phải để bếp nấu đối diện với đường đi thì nên sử dụng các tấm bình phong để ngăn cách.

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi “Nhà có hai bếp có sao không” cũng như bếp nên được xây hướng nào là tốt nhất và những điều không nên khi xây dựng phòng bếp, mong rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn thiết kế được căn bếp mang lại nhiều tài lộc và cuộc sống sung túc cho gia đình bạn.