Xây nhà cấp 4 100m2 giá bao nhiêu và các chi phí liên quan đến xây nhà

Xây nhà cấp 4 100m2 giá bao nhiêu là điều được quan tâm đầu tiên với những ai đang có ý định xây một tổ ấm cho gia đình mình. Việc tính toán chi phí xây nhà cấp 4 không phải ai cũng hiểu biết để tính đúng được, đặc biệt là với những người chưa có kinh nghiệm thì lại càng khó. Dưới đây chúng ta sẽ chia sẻ cho các bạn những điều cần biết để tính chi phí xây nhà cấp 4 100m2.

Vì sao lại lựa chọn nhà cấp 4 100m2 chỉ không phải nhà tầng?

Ở đây chúng ta có diện tích sẵn là 100m2 và đây sẽ là diện tích gia chủ muốn triển khai ngôi nhà của mình. Đây cũng được xem là diện tích có thể tạo dựng được một không gian kiến trúc đẹp và vừa mắt.

Với 100m2 có bạn sẽ hỏi tại sao không lựa chọn nhà ống cao tầng để có được không gian tốt hơn và hợp xu hướng hơn mà lại chọn nhà cấp 4. Một câu hỏi cũng khá đúng, thế nhưng có thể gia chủ là người đã có tuổi hoặc thích phong cách của nhà cấp 4 nên họ đã quyết định như vậy. Ngoài ra nhà cấp 4 còn sở hữu rất nhiều ưu điểm khác mà nhà tầng không thể có được.

Xây nhà cấp 4 100m2 giá bao nhiêu

Nhà cấp 4 mang đến một không gian thoải mái, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Vì với 100m2 nếu như xây nhà tầng, đôi khi không gian sống sẽ thừa so với nhu cầu nhưng mùa hè lại rất nóng và mùa đông nếu hướng hút gió thì lại rất lạnh.

Nhà cấp 4 100m2 còn có lợi thế lớn về chi phí thi công và xây dựng. Vì với mức chi phí để nhà cấp 4 100m2 thường hợp lý hơn so với những thiết kế nhà khác có cùng diện tích. Ngoài ra với nhà cấp 4 các bạn cũng có thể kiến tạo nên không gian sân vườn và không khí, cảnh quan tuyệt vời hơn rất nhiều cho cuộc sống thư giãn hơn so với nhà tầng.

Xây nhà cấp 4 100m2 giá bao nhiêu, cách ước lượng chi phí

Tổng chi phí xây nhà cấp 4 100m2 hết bao nhiêu là câu hỏi mà chúng ta cần đi trả lời. Và để trả lời được câu hỏi này chúng ta cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là biến động giá của thị trường.

Dưới đây chúng ta sẽ đưa ra một bảng dự toán đơn giá chi phí cho nhà cấp 4 100m2 bằng cách tính toán tất cả các chi phí có thể phát sinh trong khi xây nhà. Đương nhiên, mỗi lúc vật liệu xây dựng, giá nhân công sẽ biến động khác nhau, thế nhưng khi tính toán được chi phí, chúng ta có thể ước lượng được tài chính chúng ta cần chuẩn bị là bao nhiêu.

Cách tính chi phí vật liệu xây dựng

Xây nhà cấp 4 100m2 giá bao nhiêu 2

Vật liệu xây dựng bạn cần phải đi tìm hiểu thị trường rất kỹ và chọn ra những đại lý uy tín, cung cấp mức giá tốt nhất thị trường để chọn hoặc nhận tư vấn những vật liệu như: gạch, đá, cát, sỏi, xi măng, thép,…

Hình thức thứ hai nếu bạn có kiến thức xây dựng thì hãy bóc tách từng phần hạng mục rồi đưa ra dự toán vật liệu bằng cách tính toán khối lượng các vật liệu cần dùng.

Với một ngôi nhà cấp 4 100m2 chúng ta thường sẽ dùng khoảng 1 vạn 500 viên gạch, giá trên thị trường khoảng 1,3 – 1,5 nghìn đồng/viên, tính ra giá gạch sẽ rơi vào khoảng 20 triệu đồng; vật liệu thép thì không hết nhiều chỉ khoảng 10 triệu đồng; xi măng 15 triệu đồng; cát + sỏi 5 triệu đồng; Các chi phí cho dây điện, vật liệu khác khoảng 10 triệu đồng. Tổng chi phí nguyên, vật liệu cho xây nhà sẽ vào khoảng 60 triệu đồng.

Cách để tính chi phí nhân công

Tiền nhân công cho một ngôi nhà cấp 4 100m2 thì sẽ rơi vào khoảng 700 nghìn đồng đến 1.2 triệu đồng/1m2, vật liệu xây dựng chủ nhà tự chuẩn bị. Khi đó, giá cho thợ để xây một ngôi nhà cấp 4 100m2 là 70 triệu đồng đến 120 triệu đồng.

Thế nhưng, hiện tại trên thị trường còn xuất hiện những gói xây dựng bao cả vật liệu. Tức là chi phí bao gồm công thợ và vật liệu xây dựng sẽ từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng/m2. Tính ra chi phí chúng ta sẽ rẻ hơn được khoảng 10 – 20 triệu toàn bộ phần thô của ngôi nhà 100m2 và không phải lo phần vật liệu.

Xây nhà cấp 4 100m2 giá bao nhiêu 1

Cách để tính chi phí mái gỗ

Đây là phần tốn kém nhất của ngôi nhà. Chúng ta chỉ hết từ 150 – 170 triệu đồng là tiền phần thô của toàn bộ ngôi nhà cấp 4 100m2 mà thôi. Nhưng phần mái gỗ chúng ta sẽ mất ít nhất khoảng 400 triệu cho một phần mái bằng gỗ loại kém nhất.

Chi phí ngôi nhà chủ yếu sẽ ảnh hưởng và cần dự trù chính là phần mái này. Vậy nên, tuỳ vào điều kiện kinh tế của bạn mà bạn chọn cho mình loại gỗ nào cho ngôi nhà của mình. Gỗ xoan, gỗ mít, gỗ nghiến, gỗ hương,…Mỗi loại sẽ có mức giá khác nhau để chi phí toàn bộ một ngôi nhà cấp 4 100m2 có thể là từ 600 triệu đồng cho đến hàng vài hoặc vài chục tỷ đồng.

Vậy tổng chi phí xây nhà cấp 4 100m2 giá bao nhiêu đến đây bạn có thể trả lời được rồi chứ?