Những yếu tố quan trọng cho mẫu quảng cáo tuyển dụng ấn tượng thu hút ứng viên nhất 2021

Marketing là một trong những mảng quan trọng của một công ty, tập đoàn đối với việc tiếp thị và quảng cáo. Vậy tại sao công ty, tập đoàn cần tạo ra những mẫu quảng cáo tuyển dụng ấn tượng và thu hút ứng viên? Những yếu nào cần cho một mẫu quảng cáo tuyển dụng ấn tượng? Tất cả những thông tin cần thiết sẽ được cung cấp đầy đủ trong bài viết dưới đây.

Tại sao cần tạo ra những mẫu quảng cáo tuyển dụng ấn tượng?

Tại sao có những nhà tuyển dụng, tuyển mãi vẫn không đủ nhân viên? Một phần gây ra tình trạng ấy là do mẫu quảng cáo không thu hút và chưa có điểm nhấn và chưa gây ấn tượng mạnh tới ứng viên.

Ngoài ra nhiều nhà tuyển dụng có xu hướng nghĩ rằng ứng viên sẽ tự tìm đến họ vậy nên họ thường tạo ra những mẫu quảng cáo hời hợt. Do vậy mà đa phần các thông tin tuyển dụng không có điểm nhấn thường sẽ bị các ứng viên “thả trôi” và không quan tâm đến. Do vậy mà tầm quan trọng của những mẫu quảng cáo tuyển dụng ấn tượng phải được nhà tuyển dụng đánh giá lại. Nếu không muốn ứng viên cứ lướt qua và “thả trôi” những bài tuyển dụng của mình.

mẫu quảng cáo tuyển dụng ấn tượng

Yếu tố cần thiết để tạo ra một mẫu quảng cáo tuyển dụng ấn tượng?

Mẫu tin tuyển dụng tất nhiên được tạo ra nhằm mục đích tuyển dụng ứng viên, tuy nhiên nhìn sâu xa ta có thể thấy được mẫu quảng cáo để tuyển dụng ấn tượng giống như một bài marketing có đầu tư, mà từ đó ứng viên sẽ bị thu hút và nhằm nâng cao vị trí công ty bạn trong mắt các ứng viên.

Nhìn mẫu quảng cáo từ góc nhìn của ứng viên

Nếu bạn là ứng viên đâu sẽ là mẫu quảng cáo ấn tượng trong mắt bạn?

Trong đầu bạn có thể hiện ra hàng loạt những câu hỏi:

 • Vị trí này có điểm gì đặc biệt?
 • Mình có phù hợp với công việc và vị trí này không?
 • Vị trí này có gì thú vị không?
 • Triển vọng tương lai trong công việc là gì?

Khi đã nắm bắt được tâm lý của ứng viên thì đừng quên đưa những yếu tố này vào quảng cáo tuyển dụng ấn tượng của mình.

Mẫu quảng cáo tuyển dụng ấn tượng sẽ không dài như bản mô tả

Nội dung chủ yếu, cần thiết và đủ khác với các miêu tả chi tiết dài dòng. Tuy nhiên ứng viên cũng sẽ “ngó lơ” những bản tin tuyển dụng quá sơ sài, ít thông tin. Lời khuyên cho các nhà tuyển dụng cho mục này là:

 • Thông tin về văn hóa công ty
 • Sứ mệnh công ty hướng đến
 • Mục tiêu mà công ty muốn đạt được
 • Quyền lợi, và những chính sách nhân sự đặc biệt là vị trí đang tuyển dụng

Đây là những chi tiết chủ chốt và quan trọng cho một mẫu để quảng cáo tuyển dụng ấn tượng.

Lựa chọn tên chức danh cho vị trí đang tuyển

mẫu quảng cáo tuyển dụng ấn tượng 2

Chức danh mà nhà tuyển dụng đăng tuyển nhất thiết phải phù hợp 90% so với công việc thực tế. Các nhà tuyển dụng không thể “treo đầu dê, bán thịt chó” chỉ vì mục đích nhận được nhiều CV càng tốt.

Ví dụ đối với vị trí nhân viên tư vấn, các nhà tuyển dụng có thể dùng chức danh “Nhân viên văn phòng” vì vị trí này luôn nằm trong top tìm kiếm mà ứng viên muốn tìm. Tuy nhiên nếu để tên chức danh như vậy nhưng trong phần mô tả công việc hãy để cho ứng viên biết rõ ràng vị trí nhân viên văn phòng này sẽ làm những việc gì, như vậy mới có thể mang lại hiệu quả cho quảng cáo tuyển dụng ấn tượng.

Chia – Tách bài tuyển dụng thành nhiều phần.

Ứng viên khi tìm việc họ có xu hướng đọc lướt, vậy nên những quảng cáo tuyển dụng ấn tượng phải thật rõ ràng, để đảm bảo khi đọc lướt ứng viên vẫn nắm được thông tin đồng thời cũng lưu lại được những ấn tượng trong đầu họ.

Thông thường bố cục quảng cáo tuyển dụng ấn tượng sẽ được chia rõ ràng thành các mục:

 • Yêu cầu công việc
 • Mô tả công việc
 • Mức thu nhập
 • Quyền lợi

Nhờ người khác kiểm tra lại bài tuyển dụng

Khi bạn là người tạo ra mẫu quảng cáo, bạn sẽ thường tự tâm đắc và nghĩ rằng đây rõ ràng đã là một mẫu quảng cáo tuyển dụng ấn tượng. Tuy nhiên khi nhờ đồng nghiệp kiểm tra thì kết quả có lẽ sẽ không hoàn hảo như vậy.

 • Nhờ người khác kiểm tra xem mẫu quảng cáo này đã đủ thu hút họ chưa?
 • Có truyền tải được hết thông tin về công việc không?

Nếu người ngoài có thể hiểu và nắm bắt được những thông tin trong bài, thì lúc đó bạn thực sự đã tạo ra được một quảng cáo tuyển dụng ấn tượng.

mẫu quảng cáo tuyển dụng ấn tượng 3Trên đây là thông tin, kiến thức về tuyển dụng và những yếu tố quan trọng để tạo ra một mẫu quảng cáo tuyển dụng ấn tượng và thu hút ứng viên. Hy vọng bài viết này đã cung cấp được những thông tin hữu ích, cần thiết và cập nhất đến độc giả và những nhà tuyển dụng.