Giải đáp thắc mắc về vấn đề: Tuổi Canh Tuất 1970 mệnh gì?

Thực tế cho thấy những người tuổi Canh Tuất 1970 đa số mang trong mình sự đa năng và lối sống trực tính. Họ ít giao tiếp với thế giới xung quanh và thường rất cô độc. Vì vậy, tuổi Canh Tuất 1970 mệnh gì nhanh chóng trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết thêm những kiến thức cần có về vấn đề trên. 

tuổi Canh Tuất 1970 mệnh gì

Tuổi Canh Tuất 1970 mệnh gì? 

Việc tìm hiểu và trả lời câu hỏi tuổi Canh Tuất 1970 mệnh gì có ý nghĩa rất quan trọng. Nó giúp con giáp nhận biết được căn cung, bản mệnh của chính mình, có hiểu biết rõ hơn về vận mệnh, đường đời, sự nghiệp, tình duyên, tuổi hợp kết hôn, tuổi hợp làm ăn và nhiều khía cạnh khác liên quan đến yếu tố phong thủy của bản thân.

Theo kiến thức phong thủy phương Đông, vạn vật đều khởi nguồn từ 5 yếu tố ngũ hành, bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Sự cân bằng giữa các yếu tố âm dương ngũ hành là cơ sở để cải thiện cuộc sống, công việc cũng như đường tình duyên của mỗi người.

Trong tử vi, người sinh năm 197, tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim với bản mệnh đặc biệt là Thoa Xuyến Kim, tức là Vàng Trang Sức. Ngay từ tên gọi, mệnh Kim của tuổi Canh Tuất đã bộc lộ được sự tôn quý, sang trọng. Vì vậy, những người sinh vào tuổi này thường khí chất quý phái, thanh cao và luôn là tâm điểm cho mọi người xung quanh. 

tuổi Canh Tuất 1970 mệnh gì 1

Tính cách của người mệnh Kim

Bản chất của người mệnh Kim vốn có tổ chức, có khả năng thích nghi với mọi thứ xung quanh, thích được kiểm soát. Họ luôn giỏi trong việc sắp xếp mọi chuyện. Những người mệnh này có ý chí quyết đoán, kiên định, không dễ dàng từ bỏ, luôn tập trung vào mục tiêu của chính mình. Đôi khi họ sẵn sàng hi sinh bản thân vì lợi ích của tập thể. Vì luôn hết mình mà giúp họ dễ dàng chiếm được tình cảm và lòng tin của mọi người xung quanh. Họ trọng nghĩa khinh tài, đặc biệt ghét sự giả dối, giả tạo. 

Điểm yếu của người mệnh Kim là luôn có tâm trạng bất an, khó hòa hợp, cố chấp, hay toan tính, so bì, tự xem mình là trung tâm. Đôi khi họ không coi trọng những người mà họ cho rằng thấp kém hơn mình. 

Màu sắc phù hợp với người mệnh Kim. 

 • Theo quy luật tương sinh của ngũ hành, Mệnh Thoa Xuyến Kim tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thủy
 • Theo quy luật tương khắc: Mệnh Thoa Xuyến Kim tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Hỏa. 

Do đó, mệnh Thoa Xuyến Kim đặc biệt thích hợp các màu vàng, nâu đất (thuộc Thổ); màu đen, xanh dương (thuộc Thủy) vì Thủy (nước) có thể dùng để rửa vàng. mài dũa để vàng trở nên đẹp và sáng sủa hơn. Ngoài ra, những màu khác thuộc hành Kim bản mệnh như trắng, xám, bạc cũng có thể giúp cho người mệnh Thoa Xuyến Kim gặp được nhiều may mắn, gặt hái được nhiều thành tích đáng kể trong cả công việc lẫn cuộc sống,

Sinh năm Canh Tuất 1970 – mệnh Kim hợp tuổi nào? 

Theo tử vi những người sinh năm 1970 hợp với những tuổi sau: 

 • Nam mạng Canh Tuất:
  • Trong làm ăn: Canh Tuất, Kỷ Mùi, Bính Thìn.
  • Lựa chọn vợ chồng: Bính Thìn, Đinh Mùi, Canh Tuất, Kỷ Mùi.
  • Tuổi kỵ: Ất Sửu, Giáp Tý, Canh Nghị, Đinh Sửu, Bính Tý và Mậu Ngọ.
 • Nữ mạng Canh Tuất:
  • Trong công việc: Bính Thìn, Canh Tuất, Kỷ Mùi.
  • Trong hôn nhân: Bính Thìn, Đinh Mùi, Kỷ Mùi.
  • Tuổi Kỵ: Giáp Dần, Quý Sửu, Bính Dần, Nhâm Dần.

Sinh năm 1970 – tuổi Canh Tuất hợp với những hướng nào?

tuổi Canh Tuất 1970 mệnh gì 2

Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, những người tuổi Canh Tuất 1970, bất kể là nam hay nữ đều hợp với các hướng sau: Bắc, Nam, Đông Nam, Đông. Vì vậy khi xây dựng công trình, nhà ở thì bạn cần chọn những hướng trên để có thể mang lại nhiều may mắn, giúp cho quá trình thi công xây dựng trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà thì cũng nên tránh các hướng kỵ để hạn chế những điều không may xảy ra. Đó là các hướng: Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Việc xây dựng nhà ở, công trình theo các hướng này với người mệnh Thoa Xuyến Kim được xem là điều đại kỵ. 

Trên đây, là những thông tin có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về người tuổi Canh Tuất 1970 mệnh gì? Hy vọng bài viết của chúng tôi có thể giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu về tuổi Canh Tuất. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích khác.